4 cách bán hàng trên shopee hiệu quả nhất

0
125

Hiện nay, bán hàng trên Shopee đang được rất nhiều người áp dụng. Đặc biệt khi Shopee giành được vị trí đứng đầu trong Top 5 ứng dụng TMĐT Quý 2/2019. Do đó, tính cạnh tranh giữa các shop rất cao. Vậy làm thế nào để gian hàng trên Shopee của bạn được chú ý đến? Làm sao để tăng doanh thu nhanh chóng? Trong bài viết này, Phần mềm quảng cáo facebook sẽ chia sẻ tới các bạn 4 cách để bán hàng hiệu quả trên Shopee.

a. Lựa chọn sản phẩm phù hợp và có chiến lược kinh doanh

Thông thường, có 2 loại hình sản phẩm mà người dùng hướng tới: Sản phẩm phổ thông và sản phẩm ngách.

Sản phẩm phổ thông là những sản phẩm thông thường như thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng,… Khi lựa chọn mặt hàng này bạn phải xác định trước rằng sẽ phải đối mặt với các đối thủ khác, đặc biệt là về giá cả. Do đó lãi sẽ không nhiều nhưng bù lại sẽ bán được với số lượng lớn.

Với sản phẩm ngách, đó là những sản phẩm ít người bán hơn, vì sản phẩm này chỉ tập trung vào một số đối tượng khách hàng nhất định ví dụ như đồ gia dụng chuyên làm bánh, trang phục biểu diễn nghệ thuật,…

Dù là sản phẩm nào, bạn cũng phải hiểu rõ các vấn đề có liên quan và trả lời được các câu hỏi sau:

 • Nhu cầu thị trường thế nào?
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn có nhiều không?
 • Mặt hàng kinh doanh có đang là xu thế không?
 • Bạn có chiến lược kinh doanh như thế nào với sản phẩm đó?

b. Hình ảnh sản phẩm bắt mắt, hấp dẫn người mua

Phần lớn người mua hiện nay, mua hàng bằng cảm tính nhiều hơn lý tính. Do đó, việc tạo ra một bức ảnh đẹp, hấp dẫn cho người xem là việc làm cần thiết của người bán. Hình ảnh rõ nét, thực tế, thể hiện rõ được nội dung của sản phẩm… là những gì người mua cần. Các bạn có thể tiến hành xóa nền ảnh sản phẩm để tùy chỉnh theo ý muốn và mục đích bán hàng của mình.

c. Xây dựng nội dung miêu tả sản phẩm chân thực, rõ ràng

Đây là phần chính khá quan trọng. Bạn cần “lắp thịt” cho bức ảnh vừa tạo ra. Một bức ảnh có nội dung chân thực, cụ thể thông tin, để đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm của bạn là một thành công lớn rồi.

d. Quản lý đơn hàng chặt chẽ với Phần mềm Ninja Shopee

Trong thực tế hiện nay, việc quản lý đơn hàng khi bán hàng trên Shopee đang là một câu hỏi lớn với các chủ shop. Mỗi shop có nhiều tài khoản khác nhau, việc chồng chéo trong sắp xếp đơn hàng, xử lý đơn hàng… là một trở ngại lớn để có thể mở rộng kinh doanh và tiến lên chuyên nghiệp, tiết kiệm chi phí cho các shop. Việc sử dụng một công cụ hỗ trợ bán hàng, quản lý bán hàng trên shopee là điều cần thiết với phần đông các shop.

Phần mềm Ninja Shopee với nhiều tính năng và tiện ích là một công cụ giúp bạn thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc quản lý đơn hàng của nhiều tài khoản shopee khác nhau:

Tính năng chính của Phần mềm Ninja Shopee

 • Quản lý nhiều tài khoản Shopee cùng lúc
 • Lên lịch đăng bài lên nhiều shop cùng lúc
 • Làm việc Online, mọi lúc, mọi nơi, tiện lợi dễ sử dụng
 • Quét toàn bộ khách hàng đã vote, bình luận của đối thủ để re marketing và quảng cáo 1 cách đơn giản chỉ bằng click
 • Quản lý tập trung chat nhiều tài khoản shopee
 • Lên lịch tự động uptop sản phẩm
 • Hỗ trợ đăng bài từ các link Lazada, Tiki, Sendo qua Shopee
 • Quản lý danh mục, đơn hàng Shopee hiệu quả
 • Hỗ trợ bán hàng trên Shopee, thúc đẩy doanh số bán hàng
 • Tự động lưu khách hàng, quét và phân loại khách hàng quen thuộc, thân quen, khách hàng hay tương tác để bạn có thể quảng cáo tiếp thị lại bất kỳ lúc nào

Tham gia với Ninjaer tại:

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Tin Ninja tổng hợp.