4 kỹ năng cần có của một người bán hàng online

0
37

Hiện nay bán hàng online là một hình thức kinh doanh phổ biến và có nhiều cơ hội, là mảnh đất tiềm năng cho những người muốn làm việc tự do, không gò bó thời gian, không gian làm việc và không cần bỏ ra nhiều vốn. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết được về công việc này, hãy cùng phần mềm Ninja tìm hiểu về một số kỹ năng bán hàng online hiệu quả mà bạn cần biết nhé.

1. Kỹ năng quản trị fanpage và website bán hàng

Đây là kỹ năng bạn cần có đầu tiên, trong kỹ năng lớn này bao gồm rất nhiều các kỹ năng quan trọng đi kèm. Bạn cần nắm được các chỉ số ở fanpage cũng như ở website, những con số đó sẽ cho bạn biết đối tượng khách hàng nào thường xuyên ghé thăm cửa hàng online của bạn. Khung giờ nào tiếp cận đông và đơn hàng mỗi ngày được đặt ra sao, thời gian trả lời khách hàng và phản hồi của khách hàng… Chính vì vậy bạn cần quan sát, phân tích dựa vào đó đưa ra các chính sách phù hợp để áp dụng vào fanpage, website của mình.

Xem thêm: Cách gửi tin nhắn tự động với phần mềm Ninja Fanpage

2. Kỹ năng trả lời và xử lý tình huống

Không chỉ những người bán hàng trực tiếp bên ngoài mới cần nhiều kỹ năng, mà với những người bán hàng online thì việc trả lời, xử lý tình huống là một yếu tố quan trọng để bạn gây thiện cảm với khách hàng. Hãy chú ý về lỗi chính tả, hạn chế font chữ teen code, sử dụng nhiều icon để chat với khách hàng. Nếu có bất cứ lỗi gì về hàng hóa thì bạn cần phải khắc phục kịp thời, để giữ chân được khách hàng thân thiết với mình.

3. Sáng tạo nội dung

Nội dung là chìa khóa thành công phục vụ bán hàng oline hiệu quả ngày nay. Nội dung của bạn đủ hấp dẫn, có độ chính xác và kích thích sự thích thú với khách hàng thì sẽ xây dựng cho bạn độ uy tín, tin tưởng thì khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm khi mua hàng online thông qua website, trang bán hàng của bạn.

4. Sử dụng công cụ bán hàng

Ngoài các kỹ năng trên, thì việc sử dụng các công cụ bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí và nhân sự cho việc kinh doanh online của bạn dễ dàng, hiệu quả gấp nhiều lần. Đặc biệt một số công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả hiện nay mà Ninja đang cung cấp như: Ninja Auto Post – phần mềm đăng tin up bài bán hàng tự động, Ninja Care – phần mềm chăm sóc tài khoản Facebook số lượng lớn chuyên nghiệp và tự động hoặc Ninja UID Pro – phân tích, convert UID, thu thập data khách hàng. Nhờ đó mà bạn sẽ có trong tay tệp khách hàng tiềm năng, chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Ninja Fanpage – Phần mềm quản lý comment inbox số lượng lớn

Trên đây là một số kỹ năng cần thiết mà người bán hàng online cần nắm rõ để tối ưu doanh thu bán hàng của mình, cũng như xây dựng tốt thương hiệu của mình với khách hàng. Để bán hàng tốt và hiệu quả hơn, thì sử dụng các công cụ Marketing là giải pháp tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của mình.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/