Bật mí cách livestream hút người xem hiệu quả 100%

0
45

Livestream trên Facebook không chỉ là nơi để chúng ta chia sẻ cuộc sống thường nhật với nhau. Livestream facebook còn là mảnh đất màu mỡ để các chủ doanh nghiệp bán hàng. Mặc dù là kênh bán hàng online dễ dàng sử dụng và tiết kiệm chi phí tối đa nhưng không phải ai cũng thu lại hiệu quả như mong muốn. Vậy làm thế nào để có cách Livestream hút người xem, thu về lợi nhuận lớn, hãy cũng Ninja tìm đáp án ở bài viết dưới đây.

5 yếu tố để có cách Livestream hút người xem hiệu quả

Để hút được lượt người xem lớn, người Livestream cần chuẩn bị kỹ lưỡng 5 yếu tố sau đây:

cach-livestream-hut-nguoi-xem

Lên ý tưởng Livestream rõ ràng

Đây có thể coi là yếu tố mang tầm quan trọng bậc nhất để hút người xem khi Livestream. Xác định nội dung rõ ràng, tránh tình trạng Livestream không rõ ràng, lan man khiến người xem không hiểu và out ra. Tất nhiên, trong quá trình Livestream bạn cũng nên có những ý tưởng mới mẻ như: khuyến mại, bốc thăm trúng thưởng, tặng quà… để hút người xem ở lại đến cuối giờ.

Mô tả Caption Livestream thu hút người xem

Đôi khi 1 dòng Tít cho Livestream đã đủ sức để thu hút cả nghìn người vào xem. Và với xu hướng của 2021 thì những dòng Caption liên quan đến khuyến mại, tặng quà, sale giá khủng bao giờ cũng nhận được sự quan tâm nhiều tình của khách hàng.

Đảm bảo chất lượng buổi Livestream một cách tốt nhất

Livestream giống như làm truyền hình trực tiếp. Mọi thứ đều phát đi theo đúng những gì người Livestream thể hiện mà không hề có sự chỉnh sửa. Do đó, người dùng cần chuẩn bị kỹ càng về nội dung, máy quay, đèn, máy chiếu… để đảm bảo chất lượng của buổi Livestream là tốt nhất.

Một gợi ý nhỏ: Với những người mới Livestream chưa đủ tự tin thì nên phát Livestream ở chế độ 1 mình tôi. Sau đó xem lại là rút ra cho mình những kinh nghiệm để đảm bảo buổi Livestream đạt chất lượng cao nhất.

Phải thật tự tin khi Livestream

Bạn hãy tưởng tượng Livestream giống như buổi phản biện môn học của bạn trước giáo viên và hàng nghìn bạn học sinh cùng khóa. Bởi vậy, bạn cần phải có sự tự tin, và phải thật bình tĩnh để giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Trong buổi Livestream, bạn có thể quên mất nội dung, bạn có thể gặp vấn đề về mạng, bạn gặp những câu hỏi khó từ khách hàng…. Hãy bình tình và xử lý từng tình huống một cách phù hợp nhất với hoàn cảnh lúc đó. Bạn cần biết rằng: khi bạn càng tự tin thì bạn càng có sức hút để thu hút khách hàng xem Livestream của bạn.

Làm Mini game khuyến khích mọi người Like và Share

Như đã nói ở trên, khuyến mại tặng quà luôn là những thứ hấp dẫn khách hàng nhất trong thời đại kinh doanh 4.0 hiện nay. Bởi vậy, bạn nên tạo ra các chương trình, mini game tặng quà cho khách hàng vào cuối buổi Livestream kèm theo các điều kiện:

  • Ai Like và Share vào nhiều nhóm nhất
  • Tag các bạn bè vào xem nhiều nhất
  • Mua hàng giá rẻ chỉ khi bạn đã share buổi Livestream

Có rất nhiều cách để chúng ta kích thích khách hàng Like và chia sẻ Livestream cho chúng ta. Điều này thực sự hữu ích, nó là tiền đề giúp ta có cách livestream hút người xem, có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, có nhiều người biến đến hơn…

Một số Tool Marketing giúp Livestream hiệu quả hơn

Bên cạnh 5 yếu tố trên, các chủ doanh nghiệp nên tham khảo thêm các phần mềm hỗ trợ marketing facebook để nâng cao chất lượng buổi Livestream, thu về hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

cach-livestream-hut-nguoi-xem-2
Sử dụng các công cụ Tool Facebook là một trong những cách livestream hút người xem và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Phần mềm nuôi nick Facebook số lượng lớn

Nuôi nick số lượng lớn đang trở thành xu thế, là điều tất yếu để mang lại kết quả kinh doanh hiệu quả. Việc sử dụng phần mềm nuôi nick số lượng lớn giúp bạn có nguồn nick chất lượng, tự động tương tác, giảm tối đa thời gian, chi phí và nhân lực.

Phần mềm Share Livestream

Tự động Share Livestream vào các hội nhóm theo chọn lọc của người dùng. Tự động mời bạn bè theo UID, theo danh bạ, theo sđt vào xem Livestream của bạn.

Phần mềm Livestream giúp tăng mắt View, tăng tương tác cho buổi Livestream của bạn.

Phần mềm quét comment tự động

Khi buổi Livestream đạt hiệu quả cao, có nhiều người comment để lại tương tác. Bạn cần có sự trợ giúp của công cụ quét Comment tự động để thu về nguồn data chính xác nhất.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách để hút người xem hiệu quả. Bạn cần tích hợp hài hòa các yếu tố truyền thống lẫn các phương tiện marketing hiện đại để đạt được kết quả cao nhất. Chúc bạn thành công!