Cách thêm tất cả bạn bè vào Group Facebook mới nhất 2019

0
136

Trong bối cảnh Facebook Marketing đang phát triển mạnh mẽ, mang lại cơ hội quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến với đông đảo khách hàng, Group là một trong những kênh truyền thông tiềm năng mà các doanh nghiệp lớn hay những cá nhân bán hàng online không thể bỏ qua.

I- Vai trò của Group Facebook

Group Facebook là nơi tập trung những người dùng có chung sở thích, đam mê, sự quan tâm. Tại đây, những người dùng Facebook thảo luận, chia sẻ về các chủ đề chung.

+ Với người dùng: Đây là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tham khảo ý kiến… của tất cả thành viên trong nhóm.

+ Với người mua hàng: Group Facebook sẽ là nơi tìm hiểu, so sánh, tham khảo giá cả của sản phẩm. Dựa trên ý kiến của những thành viên trong nhóm, có thể đưa ra quyết định về việc lựa chọn sản phẩm hay không.

+ Với người bán hàng: Group Facebook là một địa điểm bán hàng, kinh doanh hiệu quả mà không mất bất kỳ một khoản phí nào. Bạn có thể giới thiệu đầy đủ thông tin sản phẩm trên group để tiếp cận những người dùng khác.

+ Với doanh nghiệp: Group Facebook đóng vai trò là nơi quảng cáo thông tin sản phẩm, thương hiệu tới những thành viên trong nhóm cùng lúc. Đây là cách giúp lan truyền thông tin nhanh chóng, hiệu quả hơn.

+ Với Seeder: Việc chia sẻ thông tin vào Group giúp tăng lượng traffic và độ chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng cho Fanpage Facebook, website.

II- Sự khác biệt của Group Facebook với Fanpage Facebook

Group và Fanpage Facebook đều là những kênh thông tin hiệu quả, nơi bạn có thể tiếp cận nhiều người dùng. Tuy nhiên, mỗi kênh lại có những đặc điểm nổi bật riêng.

Fanpage là nơi cho phép bạn đăng tin công khai, chạy các chiến dịch quảng cáo và nhận bản đánh giá hiệu quả chiến dịch. Hơn nữa, Fanpage sẽ được ưu tiên hiển thị trong các công cụ tìm kiếm và cung cấp những thông tin giá trị như bản đồ, thông tin liên hệ và cho phép người dùng nhắn tin trực tiếp tới Page.

Khác với Fanpage Group Facebook là kênh tập trung nhiều hơn vào việc tạo cộng đồng. Group là nơi tất cả các thành viên đều có thể đăng tải bài viết để các thành viên khác thảo luận trong phần bình luận. Khi thành viên trong nhóm đăng bai viết, nội dung sẽ được đẩy lên đầu và dễ dàng được ưu tiên hiển trị trên News Feed của các thành viên khác để dễ dàng trong việc xem và tương tác. Do đó, Group mang tới cho người dùng sự thoải mái trong tương tác và chia sẻ thông tin.

Có thể bạn quan tâm: Quản lý bán hàng online, nuôi nick Facebook bằng Android

III- Tại sao cần tăng thành viên Group Facebook?

Với vai trò xây dựng cộng đồng, Group Facebook cần có nhiều thành viên để:

+ Có thêm nhiều người biết về thương hiệu, sản phẩm của bạn. Những thông tin được chia sẻ trong Group không chỉ tiếp cận đến các thành viên trong nhóm mà còn có thể được chính những người dùng khác chia sẻ nội dung mà họ cảm thấy hữu ích với bạn bừ, người thân của họ.

+ Giúp công việc bán hàng trên group hiệu quả hơn. Càng nhiều thành viên trong Group thì cơ hội bán hàng của bạn càng tăng lên.

+ Dễ dàng khảo sát ý kiến khách hàng về các vấn đề, sản phẩm mới. Thậm chí, bạn còn có thể nắm bắt được mong muốn, tâm tư của người dùng để hoàn thiện sản phẩm hoặc giới thiệu những sản phẩm mới phù hợp.

IV- 10 việc cần làm để tăng cộng đồng Group

Để gia tăng thành viên cho Group Facebook, bạn cần thực hiện những công việc sau:

1- Nói với mọi người lý do tạo group

Mục đích xuất hiện của Group là gì? Hãy soạn thảo nội dung giới thiệu Group một cách ngắn gọn, dễ hiểu và ghim bài viết để các thành viên mới gia nhập biết rằng tại sao họ lại ở đây.

2- Đưa ra quy định về nội dung thảo luận

Để đảm bảo nội dung thảo luận trong nhóm được tập trung, không loãng, bạn cần có quy định về những nội dung được phép và không được phép chia sẻ. Điều đó sẽ giúp các thành viên hoạt động trong nhóm tốt hơn. Nội dung này có thể ghép với đoạn mô tả mục đích tạo Group.

3- Chào đón người mới

Để kích thích các thành viên trong nhóm tích cực thảo luận, tương tác với nhau, đừng quên chào đón người mới và đề nghị họ giới thiệu về bản mình. Hãy khuyến khích họ một các trực tiếp, tag tên họ, đặt họ vào hoàn cảnh buộc phải lên tiếng để tạo cho họ ý thức cộng đồng ngay từ khi mới vào group.

4- Hãy để thành viên biết họ có thể mời người khác gia nhập Group

Không phải tất cả các thành viên đều biết rằng họ có thể mời người khác vào Group. Vì vậy hãy cho họ biết điều đó và gợi ý các thành phần có thể mời để trở thành một phần của Group.

5- Luôn nhớ: Group cần thời gian để phát triển

Để xây dựng cộng đồng và hình thành ý thức cộng đồng trong một nhóm, bạn cần phải có thời gian. Đừng nản chí khi Group mới lập chưa có nhiều thành viên và mọi người chưa thảo luận sôi nổi. Thời gian đầu, Admin nhóm hãy đăng tải bài post thường xuyên để mọi người thảo luận. Sau đó, các thành viên sẽ dần hình thành thói quen chia sẻ thông tin trong nhóm.

6- Đừng quên khuyến khích các thành viên trong Group đăng tải bài viết

Hãy khuyến khích các thành viên trong Group “lên tiếng”. Khi các thành viên trong nhóm tích cực thảo luận, Group của bạn càng mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và đó cũng là cơ sở để tăng số lượng member.

7- Chia sẻ những điều thú vị

Để kích thích các thành viên thảo luận, bình luận, cần chia sẻ nội dung mà bạn biết rằng mọi người sẽ tham gia hoặc muốn nói về nó. Đó có thể là bài viết, ảnh, video về các nội dung thú vị, có ý nghĩa hoặc những nội gây tranh cãi.

8- Đặt ra những câu hỏi

Những câu hỏi vui là một cách hay ho để mời các member tham gia cuộc thảo luận. Bạn có thể hỏi những điều đơn giản về sở thích của các thành viên với các sản phẩm hoặc hỏi họ muốn nhìn thấy điều gì trong group. Bạn cũng có thể tổ chức những game nho nhỏ để tạo sự thú vị đồng thời thu hút thêm thành viên gia nhập và kích thích comment bài viết.

9- Tag mọi người vào bài post

Nếu bạn muốn nghe chia sẻ từ một ai đó, hãy tag họ vào trong bài post của bạn bằng cách sử dụng biểu tượng “@”. Đây là một cách trực tiếp để hỏi những thành viên rằng họ nghĩ gì về chủ đề thảo luận hoặc chỉ để cho họ biết rằng bạn đang nghĩ về họ

–>>Tin liên quan: Tự động tag bạn bè dễ dàng bằng Facebook Ninja

10- Kiểm tra ít nhất Group một tuần một lần

Đừng quên kiểm tra Group của bạn định kỳ để chia sẻ thông tin, kiểm soát nội dung và các bình luận để đảm bảo tính nhất quán của cộng đồng. Điều nầy cũng giúp “giữ chân” các thành viên cũ và tạo sự ấn tượng với thành viên mới gia nhập.

V- 4 cách thêm bạn bè vào Group Facebook mới nhất 2019

Cách 1: Tại giao diện chính của Group có khung “Thêm người vào nhóm” để bạn có thể mời bạn bè của mình trở thành thành viên nhóm một cách nhanh nhất.

Cách 2: Trên danh mục tác vụ cũng có sẵn chức năng mời bạn bè gia nhập Group trong khi bạn đang làm những việc khác. Chỉ cần bấm vào dấu “…” trên ảnh bìa rồi chọn thêm người và gõ tên bạn bè muốn mời, sao đó ấn “Thêm”.

Cách 3: Trong mục “Thành viên”, nơi bạn có thể xem danh sách các thành viên hiện tại trong nhóm, bạn cũng có thể lựa chọn thêm member bằng cách tìm kiếm tên và ấn “Thêm”.

Cách 4: Add thành viên tự động

Nếu bạn là người bận rộn, không có quá nhiều thời gian để kiểm tra Group, hãy sử dụng cách add thành viên tự động bằng Tool Facebook Ninja Add Mem Group.

Ninja Add Mem Group sở hữu những tính năng ưu việt để có thể dễ dàng gia tăng thành viên group như:

– Sử dụng token facebook để thao tác hạn chế tối đa tình trạng tài khoản bị checkpoint

– Chạy song song nhiều tài khoản cùng lúc để mời bạn bè gia nhập Group

– Tự động lọc giới tính thành viên trước khi add vào group

– Tự động lọc thành viên theo quốc gia

– Tự động quay vòng các thao tác

– Tự động loại bỏ các tài khoản (UID) Facebook mà bạn không muốn add vào nhóm

– Xét quyền admin nhanh chóng cho tài khoản phụ

– Tự động phê duyệt thành viên

Tìm hiểu thông tin chi tiết và download Ninja Add Mem Facebook tại đây.