Chiến lược đằng sau sự trỗi dậy trên toàn cầu của TikTok

0
98

Giao diện dễ sử dụng kết hợp tin tức, nguồn giải trí mới cùng sức mạnh AI để kết nối chính xác với người dùng thay đã mang đến thành công nhanh chóng cho TikTok.

Rất ít công ty khởi nghiệp công nghệ “cất cánh” nhanh như ByteDance, công ty tạo ra ứng dụng video 15 giây rất phổ biến – TikTok. Chỉ trong hai năm, TikTok đã nổi lên so với các công ty đối thủ như Netflix, YouTube, Snapchat và Facebook với hơn một tỷ lượt tải xuống ở 150 thị trường trên toàn thế giới và 75 ngôn ngữ khác nhau.

Trên ứng dụng, các video tự làm về tất cả mọi thứ, từ hài kịch đến hát nhép cho đến các mẹo chải lông cho chó mà người dùng tạo và chia sẻ trên điện thoại của họ. Nội dung lộn xộn, ngớ ngẩn, chuyển động nhanh đã thu hút khán giả trẻ trên toàn thế giới.

Do ít cần đến dịch thuật, TikTok đã vượt xa các ứng dụng thành công khác của Trung Quốc như Tencent, WeChat,…

Zhang Yiming, doanh nhân sáng lập ByteDance đang chứng minh rằng họ có thể thành công trên phạm vi quốc tế chứ không chỉ Trung Quốc. Chiến lược về các phiên bản kép của Tik Tok – một cho thị trường bị kiểm duyệt internet của Trung Quốc và một phiên bản khác cho các nước còn lại trên thế giới – có thể trở thành mô hình mới cho các công ty nội dung số khác đang nhắm đến phạm vi toàn cầu. Câu chuyện của họ cũng có thể đưa ra bài học cho các công ty khác.

Các ứng dụng được hỗ trợ bởi AI tại ByteDance trở nên cực kỳ phổ biến ở phương Tây. TikTok sử dụng thuật toán ứng dụng để quyết định xem video nào sẽ hiển thị cho người dùng, hoàn toàn đưa ra nguồn cấp dữ liệu của họ và tìm hiểu sở thích của họ khi nhiều người sử dụng nó. Ứng dụng này khác với Facebook, Netflix, Spotify và YouTube, nó dùng AI để đề xuất các bài đăng thay vì gửi dữ liệu trực tiếp đến người dùng.

Có thể bạn quan tâ: Phần mềm Ninja quảng cáo trên Instagram

Công ty tích cực tìm kiếm xu hướng nội dung quốc tế từ một văn phòng ở Los Angeles. Trong vài năm qua, ByteDance đã nhanh chóng mua Flipagram, một ứng dụng tạo video và hình ảnh cho các clip âm nhạc và đầu tư 50 triệu USD vào Live.me, một ứng dụng phát trực tiếp, phần lớn thuộc sở hữu của nhà phát triển ứng dụng di động Trung Quốc Cheetah Mobile.

Facebook phải đối mặt với một đối thủ toàn cầu đáng gờm từ Trung Quốc – TikTok. Năm 2018, dữ liệu của SensorTower cho thấy TikTok xếp thứ 4 trên toàn thế giới cho danh sách ứng dụng phi trò chơi được tải xuống nhiều nhất, ở mức 663 triệu chỉ sau Facebook là 711 triệu.

Vào cuối năm 2018, Facebook đã ra mắt phiên bản video định dạng ngắn của riêng mình, Lasso, được coi là một bản nhái của TikTok. Đối tượng là tuổi thiếu niên, Lasso chỉ có thể được truy cập thông qua Facebook hoặc Instagram và cho đến nay chỉ giới hạn quyền truy cập ở Hoa Kỳ. Theo SensorTower, Lasso đã được tải xuống bởi 70.000 người dùng Hoa Kỳ trong vòng 4 tháng kể từ khi ra mắt vào tháng 11 so với gần 40 triệu người dùng tải TikTok trong cùng khoảng thời gian.

Sự tăng trưởng của TikTok cũng mang đến một loạt các vấn đề pháp lý. Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ đã giáng một đòn xuống TikTok với mức phạt 5,7 triệu USD vì không nhận được sự đồng ý của phụ huynh trước khi thu thập tên, địa chỉ email và thông tin cá nhân của người dùng trẻ em dưới 13 tuổi.

Bất chấp chiến tranh thương mại, Trung Quốc quyết tâm mở rộng “cánh cửa” 43 nghìn tỷ USD chào đón Phố Wall và hứa sẽ không “chèn ép” các công ty nước ngoài

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/HBR

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

• Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

 Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

                                                     Tin Ninja Tổng hợp.