Chiến lược phát triển group facebook tăng tương tác 100%

0
92

Làm thế nào để gia tăng sự tương tác cho group facebook? Sử dụng phương pháp nào để tạo sự uy tín, đáng tin cậy cho group facebook của bạn? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những chiến lược phát triển group facebook đơn giản và hiệu quả dành cho bạn. Cùng tìm hiểu những chiến lược đó thông qua bài viết dưới đây.

I. Lợi ích của việc bán hàng trên group

Group Facebook là nơi được lập ra với mục đích chính là mua bán, trao đổi hàng hóa. Và đó cũng là nơi chia sẻ những kinh nghiệm, những thông tin hữu ích về những chủ đề được quan tâm. Mỗi cá nhân hay chính người bán có thể tự tạo dựng nên một cộng đồng đầy tiềm năng của riêng mình hoặc tham gia các nhóm có sẵn trên Facebook. Việc tham gia và tạo dựng nên một nhóm bán hàng đông đảo, uy tín là rất quan trọng. 

– Tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng: Mỗi group sẽ là những nhóm khách hàng, chủ yếu là cùng quan tâm đến một chủ đề, vấn đề.

– Thuận tiện mua bán, trao đổi: Cầu nối cho shop/ doanh nghiệp và khách hàng của họ.

– Tạo thói quen mua sắm, tiêu dùng: Việc thuận tiện mua bán, trao đổi trên group sẽ tạo cho người tiêu dùng thói quen mua sắm, tìm kiếm trên group.

-Tiếp cận, tương tác với các thành viên: Tiếp cận gần hơn với nhóm khách hàng mục tiêu cùng mình

– Dễ dàng, chủ động giới thiệu sản phẩm tới khách hàng: Khác với fanpage, trong group thì mọi thành viên đều sẽ tiếp cận và thấy được bài viết.

II. Chiến lược phát triển group facebook mạnh mẽ

Chiến lược phát triển group facebook
Chiến lược phát triển group facebook hiệu quả

1. Xây dựng cộng đồng vững mạnh, đông đảo

Việc xây dựng cộng đồng là vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển group facebook. Ta có thể chọn lựa tham gia vào những group có sẵn, hoặc tạo dựng nên một group của riêng mình. Những điều cần làm để thực hiện chiến lược phát triển group facebook mạnh mẽ.

– Hiểu được nhu cầu, xu hướng cũng như sở thích của nhóm người dùng: Nắm bắt được nhu cầu để đánh trúng tâm lý của người tiêu dùng, đưa ra được những bài viết hợp với xu hướng để dễ tiếp cận khách hàng.

– Đặt ra những quy tắc hoạt động cho nhóm: Nhắm mục đích duy trì sự hoạt động ổn định, tránh loãng group làm giảm uy tín, chất lượng.

– Tạo chủ đề nhóm: Cần có sự kiểm duyệt về nội dung bài đăng, để tránh những bài đăng spam, bài đăng không liên quan đến nhóm. Gây cảm giác khó chịu, bất tiện cho các thành viên trong group.

Quản trị viên có thể tham khảo sử dụng tool add mem group facebook để gia tăng số lượng thành viên trong group nhanh chóng, dễ dàng.

2. Tương tác với khách hàng thường xuyên

Chúng ta không thể nào chỉ tạo nên một group rồi bỏ đó cho nó “tự sinh tự diệt” được. Cần thực hiện chiến lược phát triển group facebook lớn mạnh không ngừng. Người bán hàng cần thường xuyên quan tâm tới những comment để cập nhật nhu cầu của khách hàng và gửi thông tin đến họ.

Ngoài ra, quản trị viên group có thể thiết lập auto comment group facebook để tăng độ phủ sóng về sản phẩm của mình trên group hơn. Từ đó cũng thu hút được sự quan tâm của nhiều thành viên nhóm hơn.

3. Xây dựng nội dung bài viết chất lượng trên group

Mỗi group sẽ được tạo ra với những nhu cầu, mục đích sử dụng riêng biệt. Có những group chuyên để buôn bán, trao đổi và những group bàn luận, chia sẻ kinh nghiệm về một lĩnh vực cụ thể nào đó. Hay đơn giản chỉ là cộng đồng fandom cùng hướng tới idol của họ. Và ở mỗi group như thế cũng đều có những hướng để ta khai thác và kinh doanh những sản phẩm phù hợp riêng với mỗi group.

– Sự độc đáo: Bài viết với những chủ đề và nội dung đặc biệt, thu hút mà gần như chỉ có group đó có

– Tạo nên những nội dung theo xu hướng: Những bài viết theo dòng sự kiện, bắt trend luôn thu hút được rất nhiều sự tương tác.

– Hạn chế spam: Những bài viết, những comment không liên quan sẽ gây ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm người dùng và làm loãng group.

4. Tạo sự lắng nghe, chia sẻ làm gia tăng tính cộng đồng

Nên khuyến khích các thành viên trong nhóm thảo luận để gia tăng tính tương tác. Ở thời gian đầu có thể các thành viên sẽ chưa thực sự thoải mái, hăng hái comment tương tác. Vậy nên ta có thể chọn cách sử dụng những tai tài khoản clone để seeding, comment khuấy động không khí trong group.

Lắng nghe sự góp ý của mọi người
Lắng nghe ý kiến góp ý của khách hàng trên để gia tăng sự phát triển group

5. Áp dụng công nghệ tự động vào việc quản lí group

Bằng cách chọn lựa sử dụng phần mềm quản lý group chuyên nghiệp, hiệu quả Với những tính năng ưu Việt, tiện lợi, dễ dàng sử dụng. 

Tự động đăng bài theo nội dung mong muốn

Tự động lọc mem, xóa mem, chủ động dễ dàng trong việc duyệt, add thành viên

Tự động xóa video, xóa post nếu vi phạm nội quy group hoặc ít tương tác, bài spam

Tự động xóa, chặn share livestream, các share làm rác group.

Tự động duyệt bài, chặn bài theo nội dung, theo từ khóa theo mục đích mà bạn mong muốn

Tự động lọc bài viết theo user, xóa user hoặc xóa bài viết

Thống kê bài viết đã đăng, post của user bất kỳ

Giúp quản lý đơn giản, tập trung dễ dàng với hàng chục, hàng trăm group cùng lúc.

Tạo dựng nên group không khó, cái khó nằm ở việc duy trì và phát triển group facebook ngày càng lớn mạnh. Người dùng hãy lựa chọn và áp dụng các cách trên để xây dựng group hiệu quả nhất.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/