Khung giờ vàng đăng bài trên MXH tiếp cận triệu khách hàng

0
30

Mạng xã hội đang trở thành kênh bán hàng của mọi cá nhân, doanh nghiệp. Để bán hàng hiệu quả trên các nền tảng này, bạn cần phân tích rõ insight khách hàng. Lựa chọn cho mình khung giờ vàng đăng bài có nhiều người truy cập nhất. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn các khung giờ đăng bài hiệu quả trên 5 mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam.

I. Khung giờ vàng đăng bài là gì?

Khung giờ đăng bài hiểu đơn giản là khoảng thời gian giúp bạn bán hàng hiệu quả nhất trong ngày. Một khung giờ đăng bài hiệu quả sẽ đáp ứng đầy đủ 3 yếu tố sau:

 • Có nhiều người truy cập mxh nhất.
 • Có khả năng tiếp cận người dùng cao nhất.
 • Nhận được nhiều tương tác của khách hàng nhất.

Ở mỗi mạng xã hội sẽ có các khung giờ đăng bài cụ thể riêng biệt. Việc lựa chọn khung giờ sẽ xét theo xu hướng, hành vi của người dùng. Từ đó, đưa ra được lựa chọn khung giờ hiệu quả nhất.

II. Các khung giờ vàng đăng bài trên mạng xã hội

Chủ shop cần hiểu rõ sản phẩm của mình đồng thời hiểu được hành vi của khách hàng. Đây là cách giúp bạn chọn lựa được thời gian đăng tin phú hợp nhất. Dưới đây là những gợi ý của chúng tôi liên quan đến 5 mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam, giúp bán hàng hiệu quả cao.

Khung giờ vàng đăng bài lên MXH hiệu quả cao
Tổng hợp các khung giờ vàng đăng bài lên MXH hiệu quả cao

1. Khung giờ vàng đăng bài facebook

Facebook là mạng xã hội đứng đầu với gần 3 tỷ người dùng mỗi tháng. Do đó, đây là mảnh đất màu mỡ được mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khai thác. Bạn cần lựa chọn đúng khung giờ đăng bài trên facebook để tăng sự cạnh tranh, pr bán hàng hiệu quả.

 • Khung giờ vàng: Sáng (7h-9h); Trưa (11h30-13h30; Tối (20h);
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ Nhật.

Theo nghiên cứu dữ liệu, Sprout Social có hoạt động nổi bật nhất vào giữa tuần và ảm đạm nhất vào cuối tuần. Lý giải cho điều này, giữa tuần là khoảng thời gian các đối tượng cần tìm sự giải trí để có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Trong khi đó, cuối tuần mọi người sẽ dành thời gian cho việc ra ngoài, giải trí ở các bộ môn khác. Hãy chuẩn bị các mẫu content thu hút khách hàng để thu hút, hấp dẫn người xem.

2. Khung giờ vàng đăng bài youtube

 • Khung giờ vàng: 9h-11h sáng; 12h -4h chiều
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4 và Thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ Nhật

Việc lựa chọn khung giờ đăng bài trên youtube cần bám sát vào dữ liệu thống kê của youtube: số người xem, thời gian xem, key search, số người đăng ký…

3. Khung giờ đăng bài Instagram

 • Khung giờ vàng: 11h-3h chiều
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ Nhật
Thời gian đăng tin trên Instagram hiệu quả
Khung giờ đăng bài trên Instagram hiệu quả

So sánh với các mạng xã hội khác. Instagram là nền tảng chuyên về hình ảnh ddepjj. Đặc biệt phù hợp với các ngành hàng như du lịch, thẩm mỹ, thời trang…Theo phân tích hành vi người dùng của Sprout Social. Vào mỗi buổi sáng khi gần tới thời gian nghỉ trưa, người dùng có xu hướng vào Instagram để giải trí và chuẩn bị bữa trưa.

4. Khung giờ vàng đăng bài zalo

 • Khung giờ vàng: Sáng (7h-9h); Trưa (11h30-13h30; Tối (20h);
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4, Thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ Nhật

Zalo là nền tảng kết nối yêu thương hàng đầu của Việt Nam. Đây là ứng dụng giúp thảo luận, tương tác, trò chuyện tiện lợi. Bạn có thể bán hàng hiệu quả trên zalo theo các khung giờ có lượng người truy cập lớn nhất như Sáng (7h-9h); Trưa (11h30-13h30; Tối (20h – 22h).

Gợi ý: Chủ doanh nghiệp nên tìm cách kết bạn zalo không giới hạn để gia tăng tệp khách hàng tiềm năng, quảng cáo bán hàng hiệu quả.

5. Khung giờ vàng đăng bài tiktok

 • Khung giờ vàng: Buổi trưa (11h30-13h30); Buổi tối (20h -22h);
 • Ngày tương tác tốt nhất: Thứ 4, Thứ 6
 • Ngày tương tác tệ nhất: Chủ Nhật

Hướng dẫn cách bắt trend tiktok nhanh chóng nhất

Tiktok là mạng xã hội chuyên về video và thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Do đó, người dùng hãy phân tích xu hướng hoạt động, hành vi tìm kiếm của giới trẻ để các video
tang view tiktok nhanh chóng, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Nội dung bài viết trên là các khung giờ vàng đăng bài mạng xã hội giúp pr, bán hàng hiệu quả nhất. Bạn nên bán hàng trên mọi nền tảng và ứng dụng các công cụ marketing online để mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Chúc bạn kinh doanh thành công!

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/