Nắm rõ 3 bí kíp này để tổ chức minigame Livestream bán hàng hiệu quả

0
32

Với sự bùng nổ của công nghệ hiện nay thì Livestream là một phương thức bán hàng hiệu quả trên Facebook, do mức độ chân thật và tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn các hình thức tương tác khác. Tuy nhiên, để bán hàng trên Livestream hiệu quả thì không phải ai cũng có thể làm được. Để tăng lượng tương tác và thu hút khách hàng, phần mềm Ninja sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn tổ chức minigame Livestream bán hàng online hiệu quả nhất.

1. Xác định mục tiêu khi livestream

Có thể thấy được tổ chức minigame làm công cụ “tạo phễu khách hàng”  đơn giản, hiệu quả mà người dùng cần áp dụng. Trước khi bắt đầu livestream, bạn cần chia nhỏ mục tiêu mà mình tổ chức minigame là gì? Thông thường, mục đích tổ chức livestream để đáp ứng cho những mục tiêu sau:

– Tạo minigame để tăng like cho Fanpage: đây là hình thức tăng like Fanpage đơn giản và hiệu quả để thu hút lượt like từ khách hàng, bạn bè chú ý hơn về trang của bạn. Ví dụ: tặng một thẻ cào điện thoại trị giá 200.000 đồng dành cho người like page thứ 100 tại page.

Xác định mục tiêu Livestream để tạo độ tương tác cao hơn

– Tạo minigames để xử lý hàng tồn kho: Với những hàng tồn kho thì bạn có thể kết hợp hình thức này cộng với hàng hot trend kết hợp để làm quà tặng cho khách hàng như “ mua  1 tặng 1” “bán phá giá không lợi nhuận” để khách hàng thích thú và quan tâm đến.

– Tri ân khách hàng cũ và mở rộng tệp khách hàng: Hãy tạo 1 minigames để tri ân, tặng quà cho họ, đồng thời nhờ vào mối quan hệ đó mà nhờ họ giới thiệu bạn bè của họ mua sắm ở chỗ bạn. Nếu chọn ưu đãi tốt cho họ, thì ngoài việc họ khó có thể quên bạn, mà tỉ lệ giới thiệu và gia tăng tệp khách hàng hiện có của bạn không hề nhỏ.

2. Lựa chọn minigame đơn giản, dễ trúng

Sau khi đã xác định được mục tiêu, thời gian tổ chức minigame thì việc quan trọng mà bạn nên chú ý là lựa chọn minigame hay mà được nhiều người chơi như: đoán câu đố, đoán số, quay số, chia sẻ live… nhằm đánh trúng vào nhu cầu:“Dễ chơi, dễ trúng” của khách hàng. Hãy chắc chắn rằng giải thưởng đó làm khách hàng mục tiêu của bạn thích thú và bỏ thời gian, công sức tham gia để giật giải.

Lựa chọn minigame đơn giản, dễ trúng

3. Chọn thời điểm thích hợp tổ chức minigame livestream

Nên tổ chức minigame vào thời điểm nào thì phù hợp? Có lẽ rất nhiều người bán hàng đang gặp vấn đề khi không biết lựa chọn thời gian nào để tổ chức minigame Livestream được người dùng tham gia. Theo như kinh nghiệm bán hàng từ nhiều người thì khoảng thời gian đẹp nhất chính là khoảng 30 phút đầu tiên của video. Bạn chỉ cần tập trung vào thời gian đầu đó, kết hợp giới thiệu thêm sản phẩm và sau đó kêu gọi khách hàng chia sẻ lên các hội nhóm càng nhiều càng tốt. Bạn có thể kêu gọi khách hàng chia sẻ livestream vào 5- 10 group và lên trang cá nhân của mình.

Bước cuối cùng là thống kê lại hiệu quả sau minigame để tổng kết lại kết quả mà bạn đạt được để tìm ra được điểm mạnh và khắc phục điểm yếu của mình trong quá trình tương tác với khách hàng.

Với 3 bước tổ chức minigame đơn giản, nhanh chóng thì việc kéo hàng ngàn người xem vào bài đăng của bạn sẽ không còn khó khăn nữa. Muốn tăng gấp 10 lần doanh số bán hàng thì Ninja Share livestream là công cụ hỗ trợ livestream bán hàng đỉnh cao và chuyên nghiệp giúp bạn giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc bán hàng online của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng phầm mềm Ninja Share LiveStream

Bạn có thể tham khảo thêm về hướng dẫn sử dụng phần mềm Ninja Share Livestream tại video

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/