Những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh

0
171

Dịch bệnh Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động bán hàng offline (trực tiếp) mà còn tác động đến mảng kinh doanh online (trực tuyến). Điều các doanh nghiệp cần làm hiện nay là nắm bắt những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh để thích nghi với thời cuộc. Bài viết sau sẽ mang tới giải pháp kinh doanh hiệu quả dành cho các doanh nghiệp.

I. Những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh mùa Covid

Nền kinh tế chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch covid bùng phát và lan rộng. Không ít những doanh nghiệp lớn, nhỏ đã phải rời khỏi thị trường. Điều đó cũng mở ra cơ hội cho những doanh nghiệp còn trụ lại sau đại đại dịch. Các doanh nghiệp ngay tại thời điểm này cần có sự thay đổi và phát triển để phù hợp với thị trường.

những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh mùa dịch
Những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh mùa dịch

1. Những thuận lợi trong kinh doanh mùa covid

Phần lớn hoạt động kinh doanh đều chuyển từ hình thức offline sang online. Tạo điều kiện cho những công ty/ doanh nghiệp kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ trên nền tảng online.

 • Các sàn thương mại điện tử phát triển nhanh chóng bởi thói quen mua hàng của người dùng. Người dùng chuyển từ việc đi chợ, mua sắm offline sang online.
 • Các đơn vị vận chuyển cũng ngày một nhiều để đáp ứng nhu cầu mua bán ship đồ online.
 • Tạo ra xu hướng livestream bán hàng online trên các nền tảng xã hội

2. Những khó khăn trong kinh doanh mùa dịch

Covid làm thay đổi thói quen tiêu dùng, sinh hoạt cả con người. Công việc đều sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi dịch bệnh. Nhiều ngành nghề gần như phải dừng hoạt động như là du lịch, lữ hành, nhà hàng, khách sạn,…Một số ngành nghề phải chuyển mình sang làm việc online như: Giáo dục, sự kiện, quảng cáo, bán hàng, marketing,…

Vậy đâu sẽ là giải pháp cho những doanh nghiệp kinh doanh mùa covid này? Tìm hiểu nay trong phần tiếp theo của bài viết.

II. Giải pháp để kinh doanh mùa dịch hiệu quả cao

Các công ty/ doanh nghiệp cần có sự thích nghi, thay đổi để phù hợp với tình hình thị trường. Chuyển hướng sang sử dụng những công cụ marketing online để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Đó là một trong những giải pháp mà rất nhiều những doanh nghiệp lớn, nhỏ đã áp dụng vào việc kinh doanh mùa dịch.

1. Phần mềm đăng bài tự động

Hiện đại hóa, tự động việc kinh doanh của bạn với phần mềm đăng bài tự động. Một công cụ hỗ trợ tối đa cho người dùng trong việc kinh doanh online. 

những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh
Phần mềm đăng bài tự động

Các tính năng nổi bật của phần mềm: 

 • Phần mềm hỗ trợ quản lý bài đăng, tự động đăng bài theo lịch đã đặt sẵn
 • Quản lý số lượng lớn tài khoản cùng lúc
 • Cho phép auto uptop bài viết lên đầu group 
 • Quét group, đặt lịch tham gia group tự động
 • Mời like fanpage, tham gia group

Một phần mềm vô cùng hữu ích, phù hợp với những shop/ doanh nghiệp kinh doanh online trên facebook.

2. Phần mềm livestream bán hàng

Một trong những nghề “hot” nhất nhì mùa dịch vừa qua có lẽ là livestream bán hàng. Đây là một hình thức bán hàng rất được ưa chuộng bởi sự tương tác nhanh, hiệu quả giữa người bán và người mua. Nhưng không phải cứ livestream là sẽ bán được hàng. Phần lớn các shop livestream bán hàng đều sử dụng công cụ vào việc kinh doanh của họ.

Phần mềm share livestream là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Ninja share livestream được trang bị nhiều tính năng thông minh và ưu việt như:

 • Share livestream tự động lên các group, fanpage, trang cá nhân
 • Mời bạn bè xem livestream thu hút lượt xem
 • Tham gia nhóm theo UID
 • Tăng mắt livestream tăng gia tăng lượng xem tạo uy tín, hiệu ứng đám đông thu hút khách hàng

Bạn có thể xem video dưới đây để biết thêm nhiều lợi ích của phần mềm:

3. Phần mềm nuôi nick số lượng lớn

Nuôi nick số lượng lớn là hình thức phổ biến được các công ty/ doanh nghiệp kinh doanh online sử dụng. Thông thường mỗi doanh nghiệp sẽ nuôi từ vài trăm cho đến hàng nghìn nick bằng công cụ tự động. Sử dụng phần mềm nuôi nick số lượng lớn là cách giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc nuôi nick.

những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh
Phần mềm nuôi nick facebook tự động

Phần mềm được thiết kế thông minh, thân thiện dễ sử dụng. Phần mềm thực hiện nuôi nick số lượng lớn tự động trên nền giả lập android. Ninja System không chỉ giúp người dùng nuôi nick tự động mà đi kèm với đó là những tính năng như:

 • Tự động tương tác like, comment tự động
 • Seeding bài viết hàng loạt giúp tạo sự uy tín cho sản phẩm
 • Share bài viết hàng loạt lên các hội nhóm để gia tăng khả năng có được đơn hàng
 • Tăng lượng view livestream

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc những thuận lợi và khó khăn trong kinh doanh cùng với những giải pháp. Mong rằng những chia sẻ trong viết có ích đối với bạn. Chúc bạn tìm được hướng đi phù hợp cho doanh nghiệp của mình trong năm 2022 đầy bùng nổ này.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/