Những tính năng mới của iOS13 mà bạn cần thử ngay

0
188

Dark Mode

Dark Mode là tính năng quan trọng nhất của iOS 13. Với Dark Mode, toàn bộ giao diện sẽ chuyển sang tông màu đen thay vì trắng, giúp người dùng dịu mắt hơn khi sử dụng điện thoại trong bóng tối. Đối với những chiếc iPhone màn hình OLED (iPhone X/Xs/11 Pro), việc chuyển sang sử dụng Dark Mode cũng giúp tiết kiệm năng lượng hơn.

Sau khi tải iOS 13 người dùng có thể kích hoạt Dark Mode bằng cách vào Cài đặt > Màn hình & độ sáng > Giao diện tối. Ngoài ra, người dùng còn có thể cài đặt chế độ Dark Mode để tự động kích hoạt khi mặt trời lặn hay theo một khung giờ cố định nào đó.

Trên Control Center có thể chọn ngay mạng Wi-Fi hay thiết bị Bluetooth

Người dùng nay có thể nhanh chóng đổi mạng Wi-Fi hoặc chọn lựa thiết bị Bluetooth ngay trong Control Center mà không cần vào Cài đặt và giúp tiết kiệm thời gian.

Thanh điều chỉnh volume gọn gàng hơn

Apple đã thay đổi giao diện điều chỉnh volume trên iOS 13. Từ một ô vuông choán chỗ ở chính giữa màn hình, nay thanh điều chỉnh âm lượng trở nên nhỏ hơn và gọn về góc trái màn hình. Máy thậm chí sẽ còn rung nhẹ nhằm thông báo khi âm lượng được điều chỉnh về mức lớn nhất hay nhỏ nhất.

Ứng dụng Lời nhắc mới

Ứng dụng Lời nhắc (Reminders) đã được cập nhật với giao diện hoàn toàn mới, tự động tạo lời nhắc bằng cách phân tích câu chữ của người dùng và cho phép bổ sung thêm nhiều chi tiết đi kèm như vị trí, ảnh, thời gian, liên hệ…

Trình chỉnh sửa ảnh/video được nâng cấp

Đón đầu cho sự ra mắt của iPhone 11 Pro với hệ thống camera chuyên nghiệp, Apple cũng đã “đại tu” trình chỉnh sửa ảnh với nhiều tuỳ chọn hơn, giao diện cũng trực quan hơn. Quan trọng hơn, trình chỉnh sửa này nay cũng hỗ trợ cả video, cho phép người dùng thêm filter hay điều chỉnh các thông số như độ sáng, độ tương phản, độ bão hoà màu, giảm nhiễu… tương tự như với ảnh.

Hiệu ứng chụp ảnh High-key Light Mono

Một hiệu ứng chụp ảnh xoá phông mới mà bạn cần thử ngay là High-key Light Mono. Nó khá giống với hiệu ứng Stage Light Mono mà người dùng đã quen thuộc, chỉ khác rằng High-key Light Mono sẽ biến phông nền thành màu trắng, chứ không phải là màu đen. Trông khá “nghệ” đấy chứ!

Memoji Sticker

Tính năng biểu cảm qua Memoji thêm vui nhộn trên iOS 13 nhờ tính năng “Memoji Sticker” mới. Memoji Sticker sẽ sử dụng khuôn mặt của bạn và các biểu cảm khác nhau để tạo ra một “sticker pack”, và từ đó bạn có thể sử dụng chúng để chia sẻ với bạn bè qua iMessage cũng như các ứng dụng tin nhắn khác.

Người dùng có thể trải nghiệm Memoji Sticker bằng cách chuyển sang bàn phím Emoji, kéo sang trái và bấm vào nút … để hiển thị bảng chọn sticker

Không giới hạn cập nhật ứng dụng bằng dữ liệu di động

Apple không cho phép người dùng iOS của họ cập nhật ứng dụng lớn hơn 150 MB bằng dữ liệu di động trừ khi sử dụng mạng Wi-Fi. Giới hạn này gần đây đã được tăng lên 200 MB, nhưng iOS 13 hoàn toàn loại bỏ giới hạn ngớ ngẩn này, cho phép người dùng cập nhật mọi thứ họ muốn qua mạng dữ liệu di động.

Chỉnh sửa văn bản tốt hơn

Cả iOS 13 thay đổi cách bạn tương tác với các nội dung văn bản trên thiết bị di động của bạn. Thay vì thực hiện các cử chỉ rườm rà để tương tác với con trỏ và để thoát khỏi phần thân văn bản, các cập nhật này sẽ cho phép các cử chỉ nhanh hơn cho phép bạn hoàn thành nhiều việc hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

Tuy nhiên, tinh chỉnh như SwipeSelection cũng có thể làm được điều này từ lâu.

Đa nhiệm

Đa nhiệm trong iPadOS được thiết kế lại bằng cách cung cấp cho người dùng khả năng đa nhiệm với các cửa sổ ứng dụng mới. Một trong những tính năng quan trọng nhất là có thể mở một số cửa sổ của cùng một ứng dụng.

Tinh chỉnh như Quasar trước đây đã chứng mình rằng phần cứng của Apple có khả năng này và Apple chỉ mới thực hiện nó trên iPad.

Phông chữ tùy chỉnh

Với iOS 13 và iPadOS, giờ đây bạn có thể tùy chỉnh phông chữ trong các ứng dụng cụ thể bằng cách tải xuống một phông chữ ưa thích qua internet và áp dụng nó cho các ứng dụng. Thật tuyệt phải không?

Phím tắt

Cả iOS 13  tích hợp nhiều phím tắt mới có thể được sử dụng để thực hiện các hành động khác nhau trong các ứng dụng được hỗ trợ. Phím tắt không phải là mới nhưng việc mở rộng hỗ trợ phím tắt chắc chắn được người dùng yêu thích.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

• Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

 Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

                                                     Tin Ninja Tổng hợp.