Phần mềm quản lý chấm công: giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp

0
54

Trong thời đại chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay, phần mềm quản lý chấm công được coi là một giải pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân sự và chấm công tính lương. Vậy phần mềm quản lý chấm công là gì? Tại sao doanh nghiệp lại cần nó? Hãy cùng phanmemquangcaofacebook.com tìm hiểu nhé!

I. Phần mềm quản lý chấm công là gì?

Phần mềm quản lý chấm công là phần mềm có thể được kết nối trực tiếp với các thiết bị chấm công khác như thiết bị chấm công vân tay, chấm công thẻ từ, camera AI,… giúp cho việc quản lý dữ liệu chấm công một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Phần mềm chấm công có thể sử dụng qua điện thoại hoặc trên website miễn là có kết nối Internet.

Bên cạnh đó, nó còn giúp nhà quản lý lưu trữ các thông tin chấm công của nhân viên, kiểm tra, thông báo trực tiếp đến từng nhân viên, liên kết với các phần mềm tính lương khác,…

Phần mềm quản lý chấm công là gì?
Phần mềm quản lý chấm công là gì?

Ngoài việc quản lý chấm công nhân viên đầy đủ và hiệu quả, người quản lý cần phải có một quy trình chấm công hiệu quả để có thể đảm bảo được những điều sau đây:

 • Cập nhật, lưu trữ chính xác, đầy đủ thông tin chấm công hằng ngày trên hệ thống chấm công của công ty.
 • Tiếp nhận và xử lý đơn từ.
 • Ghi nhận thời gian làm việc bù hoặc tăng ca của nhân viên.
 • Tổng kết số ngày công thực tế hàng tuần hoặc cuối tháng.
 • Xử lý khiếu nại của nhân viên về quản lý chấm công và ngày nghỉ.

II. Vì sao doanh nghiệp cần một phần mềm chấm công hiệu quả?

1. Đối với tổ chức, doanh nghiệp

Việc sử dụng công cụ chấm công hiện đại sẽ giúp các quản lý nắm được thời gian làm việc của mỗi cá nhân. Từ đó, dễ dàng đưa ra đánh giá về hiệu suất thực thi công việc cũng như ý thức tuân thủ các quy định, nội quy doanh nghiệp của nhân viên. Đây cũng chính là một yếu tố quan trọng trong quy trình tính lương hàng tháng và áp dụng các chính sách thưởng, phạt nhân viên trong doanh nghiệp.

Vai trò của phần mềm chấm công
Vai trò của phần mềm chấm công

2. Đối với nhân viên

Khi doanh nghiệp sử dụng công cụ chấm công này, các nhân viên sẽ có ý thức chuyên cần hơn, và chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch biểu và công việc với cá nhân cũng như phòng ban liên quan.

III. Achamcong – phần mềm quản lý chấm công thông minh

Achamcong – giải pháp chấm công bằng camera là một ứng dụng chấm công tuyệt vời với những tính năng ưu việt:

Achamcong
Achamcong
 • Tự động chấm công khuôn mặt: Camera AI thông minh sẽ tự động nhận diện khuôn mặt và chấm công mỗi khi nhân viên đi qua.
 • Chấm công trên app chỉ cần 2 bước: Chỉ cần vài giây để thực hiện ghi nhận thời gian làm việc trên app chấm công online điện thoại.
 • Sắp xếp ca làm việc tự động, chuyên nghiệp: Cho phép nhân viên đăng ký ca làm trực tiếp trên ứng dụng, phần mềm tự động sắp xếp và phân chia ca làm hợp lý.
 • Khắc phục khó khăn trong quản lý nhân sự: Ngay cả khi làm việc online, hoặc với những công việc không cố định địa điểm, Achamcong vẫn giải quyết được bài toán quản lý hiệu quả giờ giấc đi làm của nhân viên.Từ đó, có quyết định thưởng hoặc phạt đúng đắn.
 • Quản lý đơn từ: Nhân viên làm đơn từ trên app và được xét duyệt nhanh chóng.
 • Lập báo cáo chấm công: Tổng hợp bảng công thành file excel mỗi cuối tháng.

Phần mềm quản lý chấm công được xem như một sự cải tiến, một bước phát triển mới trong việc quản lý chấm công. Lựa chọn cho mình một công cụ chấm công thông minh chính là bước đầu phát triển thành công của doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công!