Rò rỉ SĐT của 419 triệu tài khoản Facebook, 50 triệu người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng

0
137

Rò rỉ SĐT của 419 triệu tài khoản Facebook, 50 triệu người dùng tại Việt Nam bị ảnh hưởng

Tuy nhiên, Facebook cho rằng con số thực chỉ bằng một nửa báo cáo của TechCrunch và nó đã bị gỡ xuống.

Một khối dữ liệu chứa hàng trăm triệu số điện thoại kết nối đến 419 triệu tài khoản Facebook mới được tìm thấy trên một máy chủ trực tuyến nhưng không hề được bảo vệ bằng mật khẩu (Theo báo cáo từ trang TechCrunch). Trong đó, có số điện thoại của 133 triệu tài khoản Facebook tại Mỹ, 18 triệu tài khoản tại Anh và khoảng 50 triệu tài khoản của người dùng tại Việt Nam.

Facebook nói với Business Insider rằng, không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ tài khoản người dùng nào bị tổn thương, và số lượng người dùng bị ảnh hưởng chỉ bằng ½ so với các con số trong báo cáo của TechCrunch, khi công ty đã phân tích khối dữ liệu này và nhận thấy các bản ghi bị trùng lặp. Facebook không đưa ra con số ước tính gần đúng về lượng người dùng bị ảnh hưởng do vụ rò rỉ này.

Đại diện của Facebook cho rằng, nguồn gốc của vấn đề này là do một tính năng đã bị vô hiệu hóa, vốn cho phép người dùng tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại của mình. Facebook cho biết những người dùng độc hại có thể lợi dụng tính năng này để thu thập thông tin, bao gồm cả số điện thoại từ tài khoản người dùng.

Từ những lý do trên, Facebook đã tắt tính năng tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại từ tháng 4/2018.

“Khối dữ liệu này đã cũ và cho thấy chỉ chứa thông tin trước khi chúng tôi thực hiện các thay đổi vào năm ngoái để loại bỏ tính năng tìm kiếm người khác thông qua số điện thoại của họ. Khối dữ liệu này đã bị gỡ xuống và chúng tôi không thấy có bằng chứng nào cho thấy tài khoản Facebook bị xâm phạm.”

Tham khảo Business Insider

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

Tin Ninja Tổng hợp.