Sự bùng nổ và phát triển mãnh liệt của Tiktok Marketing tại Việt Nam

0
129

Với vị thế đón đầu xu hướng sau khi xâm chiếm thị trường Việt Nam, Tiktok được coi là sân chơi mới hấp dẫn dành cho các nhà quảng cáo đầu tư và sáng tạo. Vậy, tính đến thời điểm này đâu là những cái tên dẫn đầu trên cuộc đua Tiktok Marketing tại Việt Nam?

Sự bùng nổ và phát triển mãnh liệt của Tiktok tại Việt Nam

Tiktok hiểu rằng sự nhanh chóng và tiện ích đang và sẽ trở thành tiêu chí được người dùng và khách hàng ưu tiên hàng đầu. Người dùng ngày càng trở nên bị động trong việc tiếp nhận thông tin, xu hướng thích xem hơn là đọc ngày càng được ưa chuộng. Bên cạnh đó, Tiktok chú trọng vào truyền tải nội dung cô đọng và hấp dẫn, với nhiều cách thể hiện hài hước, thú vị nên dễ dàng chiếm được cảm tình của người dùng hơn so với các nền tảng xã hội khác.

Dẫn theo đối tác chiến lược của Top Hot Tiktoker – CEO của Minet Asia – ông Nguyễn Văn Nhật đã chia sẻ: “Sự bùng nổ của Tiktok không chỉ là món ăn tinh thần nhanh chóng và có tính giải trí cao, mà còn là dấu hiệu tích cực để mở ra một sân chơi mới rộng mở hơn dành cho các nhãn hàng. Đó chính là miền đất hứa hấp dẫn của các doanh nghiệp cho thời gian sắp tới.”. Như vậy, sự hội nhập của Tiktok trên thị trường Việt Nam đã diễn ra rất thành công, các nhãn hàng và nhà quảng cáo sẽ làm gì để chinh phục nền tảng mới mẻ này?

Có thể bạn quan tâm: Phần Mềm Share Livestream

Một số agency triển khai Tiktok Marketing tại Việt Nam

Có thể nhìn nhận sự thách thức cho các nhà quảng cáo và doanh nghiệp về khả năng khai thác số lượng người dùng khổng lồ trên Tiktok là một vấn đề khó khăn. Trước tình thế đã vươn xa hơn so với Facebook và Instagram thì giờ đây Tiktok hoàn toàn trở thành hệ sinh thái mới đầy tiềm năng để khai thác. Kể từ khi các hình thức quảng cáo mới của Tiktok được công bố, nhiều nhãn hàng đã bắt đầu tham chiến trong công cuộc đặt nền móng vào thị trường sáng giá này.

Ở góc độ nào đó, việc tự thực hiện chiến dịch Tiktok Marketing đối với nhãn hàng tại thời điểm này có thể là phương án hay giúp tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu nhãn hàng chưa thực sự am hiểu về hình thức hoạt động và quảng cáo trên nền tảng Tiktok sẽ rất khó để xây dựng và triển khai được một chiến dịch hiệu quả. Vậy nên, lựa chọn một “bên thứ 3” để kết nối và hợp tác sẽ là phương án được các nhà đầu tư ưu tiên sử dụng.

Và các agency với khả năng triển khai chiến dịch marketing trên Tiktok sẽ là lựa chọn an toàn cho nhãn hàng muốn khám phá nền tảng video ngắn mới mẻ này. Việc tìm kiếm và kết hợp với chuyên gia có kinh nghiệm, hiểu rõ cách hoạt động và cách thức triển khai chiến dịch Tiktok Marketing sẽ giúp nhãn hàng tạo nên một chiến dịch ấn tượng và thành công. Agency cũng có thể giúp nhãn hàng lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp trên từng lĩnh vực và hạng mục sản phẩm riêng biệt. Một số cái tên nổi bật trên cuộc đua chiếm lĩnh Tiktok để giành lấy vị thế dẫn đầu được biết đến như: Minet, Viral Words, Flyads, Mind Max…

Những agency triển khai Tiktok Marketing tại Việt Nam - Ảnh 1.

Agency là đơn vị giúp nhãn hàng triển khai nội dung trên Tiktok hiệu quả

Hầu hết các agency và đơn vị chuyên triển khai chiến dịch marketing trên Tiktok đều nắm giữ sự am hiểu chuyên sâu về nền tảng nên có kinh nghiệm xây dựng nội dung và cách thức truyền tải thông điệp cho dự án rất sáng tạo và độc đáo. Rất nhiều campaign trên Tiktok gặt hái được những con số ấn tượng trong thời gian vừa qua. Nổi bật nhất có thể kể đến chiến dịch quảng bá dịch vụ chăm sóc khách hàng mới của Viettel – “Viettel + +” hay chiến dịch cũng của “ông lớn” Viettel quảng cáo cho gói cước “ST15K”, campaign giới thiệu game moblie mới của VNG – “Kiếm thế mobile” tạo nên trend hot với “Vũ điệu game thủ”…do Minet Asia sáng tạo và triển khai.

Những agency triển khai Tiktok Marketing tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chiến dịch thành công của Viettel trên Tiktok do Minet triển khai

Có thể nói, bài toán chinh phục người dùng trên nền tảng video ngắn bằng các chiến dịch marketing độc đáo và hấp dẫn từng đặt ra thách thức lớn cho các nhãn hàng. Nhưng giờ đây, các nhãn hàng đã có thể lựa chọn một đơn vị tiềm năng để đẩy mạnh kế hoạch phát triển marketing trên Tiktok. Với vị thế dẫn đầu trong cuộc đua Tiktok Marketing tại Việt Nam, các đơn vị có kinh nghiệm và sự am hiểu về nền tảng video ngắn sẽ giúp nhãn hàng tạo được nhiều chiến dịch thành công vang dội.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tham gia với chúng tôi tại:

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

                                                     Tin Ninja Tổng hợp.