Tại sao facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè?

0
45

Bạn đang gặp tình trạng facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè? Bạn đã thử nhiều cách khác nhau nhưng không thể khắc phục? Nguyên nhân tình trạng này là do đâu? Cách sửa lỗi thế nào? Bài viết dưới đây Ninja sẽ bật mí cho bạn. Đừng bỏ lỡ nhé.

I. Tại sao facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè?

Facebook không hiển thị bài đăng là tình trạng bạn không thể làm mới dữ liệu, thông tin bài đăng mới của những người dùng đã kết bạn trên nền tảng. Điều này gây ra một số rắc rối như không cập nhật được thông tin, nội dung nhàm chán,… Mà nguyên nhân chủ yếu của tình trạng này xuất phát từ những lý do sau:

 facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè
Tại sao facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè?

Gợi ý: 5 mẹo đăng bài trên facebook đạt nghìn like

1. Lỗi thuật toán của facebook

Thuật toán của facebook liên tục được cập nhật để phù hợp cho người dùng trong từng thời điểm. Trong quá trình đó, một số lỗi xảy ra là điều khó có thể tránh khỏi. Vì thế việc nền tảng này hạn chế hiển thị bài đăng của bạn bè cũng có thể xuất hiện trong quy trình này.

2. Bạn chưa đăng nhập vào facebook

Thực tế rằng, nếu bạn không đăng nhập facebook mà chỉ sử dụng trình duyệt để lướt web thì việc cập nhật bài viết mới là điều không thể. Trong lúc không chú ý có thể bạn đang sử dụng một trình duyệt mới chưa được login tài khoản. Điều này khiến cho facebook không thể tải lại những thông tin mới để chia sẻ tới bạn.

3. Lỗi từ trình duyệt

Với lượng người dùng vô cùng lớn, trình duyệt Chrome đôi khi vẫn xảy ra trường hợp lỗi do quá tải hoặc load chậm. Đôi khi điều này lại khiến bạn nhầm tưởng rằng facebook không hiển thị bài đăng. Hoặc đơn giản là do trình duyệt không thể tải lại thông tin mới khiến mạng xã hội này không thể làm mới bài đăng của bạn bè.

4. Lỗi mạng internet

Đừng bỏ qua mạng internet đang gặp lỗi nhé. Bất kỳ những nội dung mạng không được tải hoặc hiển thị lên màn hình thì phần lớn đó là do lỗi đến từ mạng internet. Lúc này, router wifi hoặc modem đang gặp trục trặc, hoặc tình trạng nghẽn mạng đang xảy ra trên diện rộng.

II. Cách khắc phục lỗi facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè

Tương ứng với những lỗi khác nhau, cách khắc phục cũng sẽ là khác nhau. Dưới đây Ninja sẽ chia sẻ đến bạn 3 cách sửa lỗi facebook không hiển thị bài đăng từ bạn bè hiệu quả nhất.

1. Sửa lỗi facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè bằng xóa dữ liệu web

Để xóa lịch sử, cookie trên Chrome bạn cần thực hiện 3 bước sau:

– Bước 1: Truy cập địa chỉ web chrome://settings/clearBrowserData.

– Bước 2: Chọn những mục bạn muốn xóa như lịch sử, cookie hoặc những hình ảnh được lưu trong bộ nhớ đệm.

– Bước 3: Lựa chọn vào nút xóa dữ liệu để tiến hành xóa hết dữ liệu trên Chrome.

2. Kiểm tra lại kết nối mạng của máy tính và modem

Trong một số trường hợp, facebook của bạn không hiển thị bài viết mới có thể là do yếu tố mạng kết nối. Khi đó bạn cần kiểm tra lại các điểm phát mạng đang hoạt động có thực sự ổn định hay không?

Bạn có thể thử chuyển đổi sang 4G trên di động để có thể đảm bảo chắc chắn điều đó.

3. Xóa dữ liệu web của ứng dụng Facebook của thiết bị

– Bước 1: MỞ ứng dụng trên điện thoại, trong mục MENU chọn vào CÀI ĐẶT & QUYỀN RIÊNG TƯ.

– Bước 2: Nhấn vào CÀI ĐẶT => TRÌNH DUYỆT

– Bước 3: Trong phần cài đặt trình duyệt, ở mục DỮ LIỆU LƯỚT XEM CỦA BẠN bấm XÓA bên phải. Khi bạn bấm vào đó, sẽ xuất hiện một thông báo nhỏ phía dưới là bạn đã xóa vào giờ, ngày nào.

Chỉ cần hoàn thành các bước đơn giản như trên bạn đã có thể khắc phục tình trạng không hiển thị bài đăng trên facebook.

Như vậy, qua bài viết Ninja đã chia sẻ tới bạn những nguyên nhân khiến tài khoản facebook không hiển thị bài đăng của bạn bè, cũng như cách khắc phục hiệu quả. Bạn đọc tham khảo thêm các tool đăng bài facebook để dễ dàng tương tác, tiếp cận bạn bè hỗ trợ tối đa kết nối. Hy vọng thông tin trên đã mang đến hữu ích cho bạn.

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/