Tại sao tin nhắn trên zalo bị mất? Hỏi đáp

0
93

Tin nhắn zalo bị mất không phải tình trạng hiếm gặp, tuy nhiên nhiều người dùng lâu năm vẫn không tìm được nguyên nhân cho tình trạng này. Trong bài viết dưới đây Ninja sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc tại sao tin nhắn trên zalo bị mất cũng như cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

I. Tại sao tin nhắn trên zalo bị mất?

Tin nhắn zalo bị mất không rõ lý do gây ảnh hưởng đến việc lưu trữ thông tin hình ảnh của người dùng. Nếu bạn cho rằng việc zalo bị mất tin nhắn có thể là do tài khoản bị hack hay ai đó xóa đi thì hoàn toàn sai lầm. Bởi đây thực tế là một tính năng của nền tảng. 

tin nhắn zalo bị mất
Nguyên nhân tin nhắn zalo bị mất

Việc nội dung nhắn tin trên zalo tự động biến mất được biết đến là một trường hợp của tình trạng zalo tự xóa tin nhắn. Mà nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đó xuất phát từ 3 lý do chính sau:

– Thiết bị sử dụng không còn đủ dung lượng để lưu trữ nội dung. Khi điện thoại của bạn bị đầy bộ nhớ, trong một số trường hợp được lập trình sẵn, thiết bị sẽ tự động bỏ các tập tin rác. Mục đích chỉ yếu chính là để tiết kiệm dung lượng. Nhưng đôi khi nó cũng sẽ vô tình xóa đi những tin nhắn zalo để hạn chế đầy ROM.

–  Chuyển nick zalo sang thiết bị khác để sử dụng khiến zalo bị mất tin nhắn. Tin nhắn trên zalo không tự động chuyển tiếp những nội dung tin nhắn từ thiết bị này sang thiết bị khác. Vì thế, khi bạn đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới lần đầu tiên. Bạn sẽ gặp lỗi Zalo tự xóa hết tin nhắn khi đăng nhập vào một thiết bị đó.

– Zalo tự xóa tin nhắn do các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoại. Đôi khi việc cài đặt các ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp điện thoạ. App này sẽ xóa những tập tin, dữ liệu được cho là tin rác bao gồm tin nhắn zalo cũ.

II. Cách khôi phục tin nhắn đã mất trên zalo

tại sao tin nhắn trên zalo bị mất
Khôi phục tin nhắn zalo đã mất – có thể hay không?

Việc khôi phục tin nhắn zalo đã mất gần như là không thể trên phiên bản zalo hiện tại. Với những tin nhắn bạn tự thao tác xóa, thời gian khôi phục chỉ rút gọn trong vòng 5s. Vì thế, để hạn chế việc tin nhắn zalo bị mất bạn cần thực hiện một số giải pháp như sau:

– Giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết. Đảm bảo cho quá trình sử dụng dung lượng ROM điện thoại không bị quá tải. Nhờ đó, bộ nhớ có thể lưu trữ đầy đủ các tin nhắn trên zalo.

– Thực hiện sao lưu và cách đồng bộ zalo trên 2 điện thoại iphone trước khi tiến hành đăng nhập tài khoản trên thiết bị mới khác. Hãy chắc chắn rằng rằng toàn bộ dữ liệu đã được sao lưu. 

– Hạn chế việc sử dụng các ứng dụng dọn rác khi không cần thiết. Lý do là vì những ứng dụng này không chỉ có thể làm mất dữ liệu tin nhắn. Mà chúng còn chiếm một phần RAM và bộ nhớ của điện thoại khi chúng hoạt động.

Như vậy, qua bài viết Ninja đã giải thích cho bạn nguyên nhân tại sao tin nhắn trên zalo bị mất cùng các cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng nội dung trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Tại sao không thể lưu, tải video livestream zalo?

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM: https://www.facebook.com/groups/952213511918580/