Vì sao Mark Zuckerberg có thể trở thành người nguy hiểm nhất?

0
145

Mark Zuckerberg – Là CEO của Facebook, MXH nhất thế giới, có quyền lực phi thường mà không phải ai cũng tưởng tượng được. Và đó chính là lý do khiến một giáo sư ở Đại học New York cho rằng Zuckerberg là “người nguy hiểm nhất thế giới”.

Scott Galloway, dạy marketing ở Đại học New York và cũng là một triệu phú tự thân, đưa ra nhận định trên khi nói về động thái sáp nhập các dịch vụ nhắn tin của các nền tảng mà Facebook sở hữu: WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger. Trong khi khách hàng vẫn có thể sử dụng 3 ứng dụng này riêng biệt, nhưng cả 3 đều có cùng cơ sở hạ tầng kỹ thuật khi kế hoạch của Zuckerberg hoàn tất, dự kiến vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

Thực tế cho thấy, hơn 2,7 tỷ người sử dụng ít nhất 1 trong 3 dịch vụ nhắn tin trên mỗi tháng. Và hơn 2,1 tỷ người sử dụng Facebook, Instagram, WhatsApp hay Messenger mỗi ngày.

Theo Galloway, một vấn đề đáng lo ngại nữa liên quan đến ZuckerbergFacebook đó là họ đã chịu rất nhiều chỉ trích vì những nhân tố xấu sử dụng nền tảng này để truyền bá các thông tin sai lệch và gây chia rẽ trên Facebook cùng Instagram. Trong khi đó, động thái sáp nhập các dịch vụ gửi tin nhắn của Facebook có thể là một nỗ lực để tự vệ chống lại một vụ kiện chống độc quyền sắp diễn ra.

Cuối tháng 7, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ nói rằng sẽ mở một cuộc rà soát chống độc quyền ở các công ty công nghệ lớn nhất trong nước.

Tuy nhiên, Facebook cũng có thể viện lý do là nếu bị phân rã thành các công ty nhỏ hơn, họ sẽ không thể cạnh tranh với những công ty công nghệ khổng lồ của Trung Quốc, như WeChat và Tik Tok. Điều này, theo Galloway, được gọi là “lý luận của nhà vô địch quốc gia” trong kinh tế học: “Nếu các người, dù bằng cách nào, thu nhỏ quy mô và quyền lực của chúng tôi, chúng tôi sẽ không thể bảo vệ lãnh thổ của chúng ta trước sự lớn mạnh của các công ty Trung Quốc”.

Galloway không tin vào điều đó và cho rằng “những công ty nhỏ hơn, linh hoạt và gọn nhẹ hơn đã cho thấy khả năng hoạt động hiệu quả không kém gì các công ty có quy mô lớn”.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

• Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

 Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

Tin Ninja Tổng hợp.