Wi-Fi 6, nhanh hơn đời trước 37%, tốc độ tải xuống lên tới 1000 Mb/s

0
119

Wi-Fi 6, nhanh hơn đời trước 37%, tốc độ tải xuống lên tới 1000 Mb/s

Kết quả hình ảnh cho wifi 6Nhóm liên minh thương mại Wi-Fi Alliance đã chính thức công bố chương trình cấp giấy chứng nhận Wi-Fi 6 cho các nhà sản xuất. Kể từ hôm nay, người dùng sẽ được trải nghiệm công nghệ Wi-fi mới nhất, nhanh nhất từ trước tới nay.

Kể từ lần gia mắt vào tháng 10 năm ngoái, Wi-Fi 6 (hay còn được gọi là chuẩn Wi-fi 802.11ax) đã chính thức lên sóng vào hôm nay, hứa hẹn mang tới tốc độ truy cập Internet nhanh hơn gấp nhiều lần so với thế hệ trước và cùng với đó là một loạt cải tiến.

Kết quả hình ảnh cho wifi 6

“Wi-Fi 6 đang mở ra một kỷ nguyên mới của Wi-Fi, dựa trên các đặc điểm cốt lõi của Wi-Fi để cung cấp hiệu suất tốt hơn trong mọi môi trường cho người dùng, dung lượng mạng lớn hơn cho các nhà cung cấp dịch vụ để cải thiện vùng phủ sóng cho khách hàng của họ và cơ hội mới cho các ứng dụng tiên tiến”, Edgar Figueroa, chủ tịch và CEO của Wi-Fi Alliance cho biết. “Wi-Fi 6 sẽ mang đến những cải tiến về kết nối, bao gồm cả ở những địa điểm có mật độ người dùng cao và môi trường IoT.”

WiFi 6 có gì tuyệt vời?

Hiểu một cách đơn giản, WiFi 6 là phiên bản mới của cùng một WiFi bạn đã sử dụng trong hơn một thập kỷ, nhưng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Giống như mạng internet di động đã tăng từ 3G lên 4G và đang nâng cấp lên 5G trong năm nay, công nghệ WiFi đã dần được cải thiện qua nhiều năm.

So sánh với thế hệ WiFi trước đó (chuẩn 802.11ac), Wi-Fi 6 mang đến tốc độ truy cập Internet nhanh hơn tới 37%. Thậm chí, theo thử nghiệm của trang CNET, Wi-Fi 6 có thể vượt tốc độ tải xuống trung bình ở Hoa Kỳ khoảng 1.000%.

Một trong những điểm hút khách khác, theo Wi-Fi Alliance, là WiFi 6 có thể hoạt động tốt hơn trong môi trường đông đúc, nơi có rất nhiều thiết bị đồng loạt kết nối vào mạng. Theo đó, tốc độ Internet trong các sân vận động hoặc các địa điểm đông đúc khác có thể tốt hơn đáng kể với WiFi 6.

Tuy nhiên, hiện tại người dùng vẫn chưa thể trải nghiệm ngay công nghệ Wi-Fi mới nhất này, ngay cả khi nó đã chính thức ra mắt. Nguyên nhân cũng khá dễ hiểu, khi Wi-Fi 6 vẫn đang trong giai đoạn đầu triển khai cơ sở hạ tầng. Các nhà sản xuất cần thời gian để sản xuất và tung ra các thiết bị hỗ trợ chuẩn Wi-Fi mới nhằm tận dụng lợi thế nó mang lại.

Tham gia với chúng tôi tại:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://fb.com/toolsninja

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook Ninja Care

• Phần mềm tự động chăm sóc nick facebook trong môi trường giả lập Ninja System

• Phần mềm tự động đăng bài, chia sẻ post Ninja Facebook

 Phần mềm tự động add mem Group: Ninja add mem Group

                                                     Tin Ninja Tổng hợp.