Windows 10 đạt mốc hơn 900 triệu thiết bị cài đặt

0
70

Hệ điều hành Windows 10 của Microsoft vừa đạt được một cột mốc quan trọng mới: nó vừa chính thức được cài đặt trên hơn 900 triệu thiết bị.

Thông tin này được chính Yusuf Mehdi, phó chủ tịch Nhóm Thiết bị, Tìm kiếm và Sản phẩm đời sống của Microsoft, công bố trên Twitter.

Đặc biệt hơn khi ông Mehdi chỉ ra rằng, công ty đã “bổ sung thêm nhiều thiết bị Windows 10 nhất từ trước đến nay trong vòng 12 tháng vừa qua”. Cần lưu ý rằng, trong tổng số 900 triệu thiết bị này, ngoài PC, Microsoft còn tính cả các thiết bị khác cũng đang sử dụng Windows 10.

Chúng bao gồm cả kính thông minh HoloLens, màn hình Surface Pro Hub, và máy chơi game cầm tay Xbox One. Tất nhiên, tỷ lệ đáng kể nhất trong số các thiết bị chạy Windows 10 vẫn là các máy tính PC.

Đây không phải cột mốc đáng kể duy nhất mà Windows 10 đạt được trong năm nay. Đầu năm nay, Microsoft xác nhận rằng Windows 10 đã bổ sung thêm 100 triệu thiết bị nữa tính từ tháng 3 năm ngoái, và chính thức đạt mốc 800 triệu người dùng “được kích hoạt” trên toàn cầu.

Microsoft vẫn liên tục tìm cách sáng tạo và cải thiện Windows 10 cũng như toàn bộ nền tảng Windows. Các báo cáo cho thấy Microsoft sẽ giới thiệu Windows Sets trong tương lai gần. Ngoài ra còn có tin đồn cho rằng, Microsoft có thể sắp ra mắt phiên bản rút gọn của hệ điều hành này vào cuối năm nay với tên gọi “Windows Lite”.

Chỉ còn hơn một tuần nữa là đến sự kiện thường niên Surface Hardware của Microsoft. Sự kiện năm nay dự kiến sẽ là nơi công ty giới thiệu hàng loạt các nâng cấp và cập nhật cho tất cả các dòng sản phẩm của họ, đáng kể nhất trong số đó có thể một phiên bản Surface Pro được trang bị bút cảm ứng.

Tham khảo Mashable

Tham gia với chúng tôi:

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Tìm hiểu thêm về phần mềm Ninja:

Phần mềm nuôi Facebook số lượng lớn, chuyên nghiệp, tự động
Phần mềm kết bạn facebook hàng loạt
Phần Mềm Share Livestream
Convert UID facebook sang số điện thoại nhanh thần tốc

Tin Ninja tổng hợp.