Zalo tự xóa tin nhắn cũ như nào? Cách sử dụng

0
105

Zalo được biết đến là một ứng dụng đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật an toàn cho người dùng hàng đầu tại Việt Nam. Mới đây nền tảng mạng xã hội này đã cho ra mắt tính năng xóa tin nhắn tự động. Vậy tính năng zalo tự xóa tin nhắn cũ là gì? Cách sử dụng thế nào? Câu trả lời sẽ được phần mềm Ninja đưa ra trong bài viết dưới đây.

I. Tự xóa tin nhắn trên zalo là như nào?

Ở phiên bản mới nhất của Zalo, tính năng mới là tự động xóa tin nhắn cũ đã được cập nhật để người dùng có thể sử dụng.

Cập nhật tính năng zalo tự xóa tin nhắn cũ
Tính năng zalo tự xóa tin nhắn cũ như nào?

Theo mô tả của nền tảng này, tính năng tự xóa tin nhắn cũ giúp người có thể:

  • Tự thiết lập thời gian xóa bỏ cuộc trò chuyện trong thời gian mong muốn.
  • Không đồng bộ cùng khoảng thời gian xóa tin nhắn với mọi cuộc hội thoại

Nghĩa là tính năng này cho phép người dùng cài đặt thời gian tự động xóa tin nhắn với từng người là khác nhau. Ở chế độ mặc định, tin nhắn cũ sẽ không bị xóa đi.

II. Hướng dẫn sử dụng tính năng zalo tự xóa tin nhắn cũ

Hiện tại, tính năng tự xóa tin nhắn cũ của zalo đã được áp dụng cả trên điện thoại và máy tính. Để có thể sử dụng, người dùng cần thao tác những bước như sau:

1. Hướng dẫn tự xóa tin nhắn zalo trên điện thoại

Bước 1: Mở cuộc hội thoại bạn muốn tự động xóa tin nhắn cũ. Ở giao diện tin nhắn chọn biểu tượng 3 gạch ngang góc phải màn hình.

Bước 2: Khi màn hình chuyển sang chế độ tùy chọn cuộc hội thoại, kéo xuống dưới tìm tính năng “Tin nhắn tự xóa” > Ấn vào tính năng và lựa chọn thời gian mong muốn.

Bước 3: Chọn lưu, hoàn tất thiết lập. Khi đó, màn hình cuộc thoại sẽ hiển thị thông báo như sau:

2. Cách tự xóa tin nhắn cũ zalo bằng máy tính

Bước 1: Chọn đoạn hội thoại muốn cài đặt, kéo xuống dưới của thanh công cụ phải tìm “Tin nhắn tự xóa”

Bước 2: Giao diện tự xóa tin nhắn cũ của Zalo hiển thị, chọn thời gian mong muốn và nhấn “Xác nhận”

Bước 3: Cài đặt thành công.

Sau khi hoàn tất cài đặt, cả bạn và đối phương đều có thể thấy thông báo của zalo trong cuộc trò chuyện.

Để tắt tính năng, bạn có thể làm tương tự các bước trên sau đó chọn thời gian tự xóa là “không bao giờ”.

Như vậy chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể thiết lập cho zalo tự xóa tin nhắn cũ, những đoạn hội thoại không quan trọng mà không cần tốn nhiều thời gian hay công sức.

Để tận dụng zalo làm nền tảng kinh doanh buôn bán hiệu quả hãy tham khảo thêm các chủ đề hot trên nhóm zalo như:

>> Tạo nhóm zalo không cần kết bạn
>> Tạo nhóm zalo mới từ nhóm cũ trên zalo

=>> Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, các Ninjaer sẽ giải đáp giúp bạn! Tham gia ngay!

Group: https://fb.com/groups/congdongninja

Fanpage: https://www.facebook.com/ToolsNinja/

Group HCM:https://www.facebook.com/groups/952213511918580/